ผู้เขียน หัวข้อ: ที่มาของอาการหึงหน้ามืด  (อ่าน 1850 ครั้ง)

Poem Tags:

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เภตรา

  • ภุมริณทร์กลอนภาษา

  • *
  • กระทู้: 253
  • คะแนนกลอน 25
  • เพศ: หญิง
ที่มาของอาการหึงหน้ามืด
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2009, 12:27:18 am »


สาเหตุที่เขาหึงหวงขนาดนี้ อาจเป็นเพราะเราก็ได้ ลองสำรวจพฤติกรรมตัวเองสิว่าเข้าข่ายเป็นตัวผลักดันให้อีกฝ่ายเกิดอารมณ์หึงหวงเหล่านี้บ้างไหม

เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย
 
          การทำตัวเป็นคนรักอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวหวานแหวว เดี๋ยวเย็นชา อีกฝ่ายย่อมหวั่นไหว รู้สึกไม่มั่นคง

ทำตัวลึกลับเกินไป
 
          ต้องโทษความเป็นตัวของตัวเองและความมีโลกส่วนตัวสูง เราไปไหนมาไหน ทำอะไรไม่เห็นต้องคอยรายงานใคร ช่วยไม่ได้ที่อีกฝ่ายจะระแวงหึงหวง

ไม่โทร.บอกกล่าว
 
          เวลาอยู่ด้วยกัน เราก็ทุ่มเทเต็มที่ แต่เดินทางบ่อยและไม่เคยโทร.หาเลยระหว่างที่ไม่อยู่ คู่รักทุกคนต้องการกำลังใจ เมื่อขาดหายไปแบบนี้ความหึงหวงจึงปะทุ

ไม่บอกว่าต้องการความเป็นส่วนตัว
 
          ถ้าคู่ของเราเป็นพวกสังคมจ๋า เขาคงไม่สนใจว่ามีคนประเภทที่ต้องการอยู่คนเดียวบ้างบางเวลา เพราะฉะนั้นจึงต้องอธิบายให้เขาเข้าใจว่าอาการปลีกวิเวกแบบนี้ไม่เกี่ยวกับเขา แต่เป็นนิสัยของเราเท่านั้น

บอกไปเลยว่ามีเขาคนเดียวเท่านั้น
 
          นี่คือไม้ตายสุดท้ายในการรับมือกับคนขี้หึง คือบอกไปเลยค่ะว่ามีเขาคนเดียวเป็นเจ้าของหัวใจ "รักมาก" อะไรประมาณนั้น ถ้าเขายังไม่คลายความหึงหวง ก็หาใหม่ดีกว่าเนอะ ความหึงหวงถ้ามีแค่นิดๆ หน่อยๆ ชีวิตรักจะสดชื่น แต่ถ้ามันมากเกินไป มันจะบั่นทอนความสัมพันธ์ค่ะ

เป็นโสดทำไม ให้เพื่อนช่วยสิ
 มาฝากใครอยากบอกลาความโสด ควรอ่านมากๆ

          ใครที่ยังไม่มีแฟน และระริกระรี้อยากมีซะเหลือ เกิน เพราะเรื่องไรจะอยู่เป็นโสดอดลิ้มรสเสน่หาล่ะยะ สัปดาห์นี้จึงมีไอเดียช่วยหาทางขึ้นสวรรค์ (หรือลงนรกก็ไม่รู้แฮะ) ให้ "ผู้ที่อยากมีแฟนจนตัวสั่น หัวคลอน" ได้หลุดจากความเป็นโสดซะที...ไชโย ไชโย 

          ซึ่งถ้าคุณสามารถสำแดงฝีมือในการหาแฟนเองได้ก็แจ๋วสิ แต่หาก "หาแฟนเอง" แล้วไม่บรรลุเป้าละก็ ทำไมถึงไม่อาศัยเพื่อนๆ ช่วยหาแฟนด้วยอีกทางนึงล่ะ เพราะเพื่อนจอมเฮ้ว แก่นเฟี้ยว เปรี้ยวซ่า มักชอบเป็นนางนกต่อ เอ้ย...เป็นพ่อสื่อแม่สื่อช่วยชักใยจับคู่ให้อยู่แร้น ซึ่งการชี้ทางสว่างคราวนี้ ทำเพื่อผู้อ่านทุกเพศนะยะ ถ้าใครเก็บเกี่ยวไปใช้ประโยชน์ได้ก็ยินดีด้วย 

          ส่วนเพื่อนจะช่วยหาแฟนให้คุณได้ไงน่ะเรอะ ขอแซมเปิ้ลให้ฟังจะได้ใจชื้น เช่น... ความพยายามของผู้อยากมีแฟนก็คือ

 1. มีเพื่อนให้เยอะเข้าไว้ เพื่อให้เพื่อนที่มีอยู่นั่นน่ะ พาไปเจอเพื่อนของพวกเค้าอีกที ซึ่งคิดดูดิ่ ว่าหนึ่งในบรรดาเพื่อนของเพื่อนอาจมีสักคนตกบ่วงสวาทยอมเป็นทาสรัก...เอ้ย กลายเป็น "ว่าที่หวานใจ" ของคุณก็ได้ เรื่องนี้แม้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เชียว 

          ใครมีเพื่อนสมัยเรียนหนังสือละก็ ถ้าสถาบันการศึกษาเดิมจัดงานรวมศิษย์เก่าเมื่อไหร่ละก็ อย่าลืมไปงานเลี้ยงรุ่นให้ได้นะ เพราะงานนี้มีประโยชน์หลายอย่าง เช่น อาจคว้าเพื่อนเก่าคนนี้แหละมาเป็นแฟนก็ได้ เพราะใครจะไปรู้ว่าบุพเพฯจะอาละวาดเมื่อไหร่? เผื่อเจ้าเพื่อนที่เคยรู้จักอาจเปลี๊ยนไป๋เป็นคนที่น่าพิสมัยมากกว่าตอนที่ยังเรียนอยู่ก็ได้ ดังนั้น จากที่คุณอาจไม่เคยสนเจ้าเพื่อนคนนี้มาก่อนเลย ทว่าบังเอิญเค้าเคยลองจีบคุณสมัยเรียน แต่ตอนนู้นดันคลาดแคล้วกันไปซะได้ 

          อ่ะ ไม่แน่นะ บางทีสถานการณ์ตอนนี้เค้าอาจทำให้คุณรู้สึกอยาก "มีใจให้" ขึ้นมาใหม่ก็ได้ โอะ โอ...ถ้าเค้ายังไม่มีแฟนไปซะก่อน โอกาสที่รักจะหวนคืนก็เป็นไปได้แน่นอน...อุตส่าห์ให้กำลังใจเต็มที่แล้วเนี่ย แต่ "หากเค้าเสร็จใคร" ไปแล้วละก็ แม้ฝันของคุณจะลอยหายวับไปแล้วก็จริง แต่อย่าลืมสิว่า เค้ายังมีเพื่อนโฉดๆ แหม แค่พูดเล่นน่า เพราะที่จริงน่ะ โสดๆต่างหาก มาแนะนำให้คุณบ้างก็ได้

 2. การอยู่กับเพื่อนๆ ที่แม้พวกเค้าจะเป็นสาวงามหรือหนุ่มหล่อก็เถอะ แต่ในเมื่อเหนือฟ้ายังมีฟ้า จึงพบว่า เมื่อเทียบรัศมีกันตัวต่อตัวระหว่างคุณกับเพื่อนๆ แล้ว คุณกลับเช้งวับ, เซ็กซี่ดูดี และน่าคบกว่า งั้นก็หวานคอแร้งสิ เพราะแสดงว่า คุณจะ "ผ่อง" ขึ้นมาจากหมู่เพื่อนทันทีไงล้า 

          ฉะนั้น เวลาคุณเดินไปไหนมาไหนกับเพื่อนกลุ่มนี้ คุณก็เดินเชิดได้เลยเพราะประกายเจิดจรัสกว่าใครอยู่แล้ว เห็นมะว่าคุณจะได้เปรียบแค่ไหน? เวลาที่มีใครๆ มองมายังกลุ่มที่มีคุณอยู่ด้วยอู้ยวางแผนให้ในกลุ่มเพื่อนๆมีคน ขี้เหล่กว่าตัวเองมาประกบเนี่ย ใช้ได้ดีซำเหมอเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า

 3. แต่ถ้าคุณคิดไปเองล่ะว่า ตัวเองงามเลิศหรือหล่อเฉียบกว่าเพื่อนในแก๊ง ทั้งที่คุณเช้งกะเด๊ะหรือหน้าตาดีน้อยกว่าเพื่อนต่างหาก ห๊า...แล้วจะทำไงดีวะ? แหม อุตส่าห์คิดเข้าข้างตัวเองไปตั้งไกลว่า สวยหรือหล่อที่สุดในซอยแล้วนะ แต่ในเมื่อไม่ใช่ ก็ไปอาศัยความน่ารักของเพื่อนๆ เรียกความสนใจจากใครๆแทนซะดิ่ 

          ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้แน่ แต่... แต่ไม่รับประกันความชัวร์นะว่า การใช้ความงามของเพื่อนเป็นนางกวักเรียกใครๆ มาจีบน่ะ จะทำให้ "ฝ่ายที่คุณหวังอยากให้ใส่เกียร์เดินเข้าหา" เค้าจะจีบคุณ หรือกรูกันเข้ามาจีบเพื่อนของคุณกันแน่? จึงควรทำใจกันไว้นิ้ดนึง 

          แต่ไม่แน่น้า หน้าตาดีรึจะสู้ความดีที่คุณมีติดตัว ฉะนั้น ขอให้นิสัยดีจนเค้าประทับใจไว้ก่อนเถอะ ขืนดีแต่ปากก็จ๋อยแด๊กน่ะเซ่ เอาน่า อย่าเพิ่งท้อใจ เพราะเพื่อนบนคานยังมีอยู่ถมไป ตะละลา

 4. ท่านว่าเพื่อนแท้มักช่วยเพื่อนให้สมปรารถนาในเรื่องของความรัก เพราะงั้นถ้าคุณไร้ซึ่งใครสักคนนานๆ จนเพื่อนเป็นห่วงล่ะก็ บางทีเพื่อนนี่แหละจะช่วยจับคู่ให้คุณกับญาติของเค้าซะเอง ก็เผอิญเพื่อนของคุณมีพี่น้องเป็นกะตั้กนี่หว่า หรือไม่งั้นอาจมีน้ามีลุงหรือป้าที่ยังโสดให้เลือกเหลืออยู่ก็ได้ เห็นมะ มีเพื่อนดีก็พาแฟนมาให้หยั่งงี้แหละ

 5. ควรคบเพื่อนที่มีสเปกของหวานใจในฝันต่างกันหน่อยนะ ถ้าเผอิญเพื่อนก็ดันโสดพอๆกะเรา จะได้ไม่ต้องแย่งแฟนกันไง เพราะขืนชอบคล้ายๆ กัน เดี๋ยวได้จิกตบแย่งกันอุตลุดเหมือนในละครหลังข่าวหรอก เออแต่ถ้าแย่งได้ก็สนุกดีนะ...อุ๊บ 

          การรู้ว่าเพื่อนคนไหนมีสเปกของหวานใจในฝันเอาไว้ก่อน จะได้ชั่งใจถูกไง ว่าควรไปไหนมาไหนกะเจ้าเพื่อนคนนี้ดีมะ แต่ไม่ได้หมายความว่า ไม่ให้คบเพื่อนคนนี้เลยนะ เพราะรสนิยมคงห้ามกันไม่ได้ และไม่ใช่ความผิดของเพื่อนด้วยที่คิดคล้ายกับเรา แค่อย่าไปไหนไปกันบ่อย เพราะเดี๋ยวเจอเป้าหมายจะได้ระรี้ระริกเก็บไว้จีบคนเดียวไงตัว 

          แล้วสมมติ ถ้าฟ้าพิโรธจนทำให้คุณเจอเป้าหมายในดวงใจที่ไหนก็ตาม ในงานปาร์ตี้, งานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน, งานวิวาห์พาสยอง เอ้ย พาสยิว หรือกระทั่งในผับ, ในบาร์, ในศูนย์การค้า ก็อยากเตือนให้ระวัง "พวกที่ชอบหลอกให้เราตายใจแล้วชิ่งหนี" เนี่ยแค่อยากเตือนคนที่ไม่ค่อยทันคนและยังใสซื่อเท่านั้นนะจ๊ะ ส่วนท่านใดเชี่ยวชาญเล่ห์เหลี่ยมของมนุษย์เจ้าเล่ห์ย่อม รู้ทางหนีทีไล่อยู่แล้วแหงเลย 

          หากคุณเป็นหญิงซึ่งมีโอกาสเพลี่ยงพล้ำมากกว่า ก็อยากเตือนว่า พวกนี้จะทำเป็น...

           เป็นเจ้าบุญทุ่มตั้งแต่เมื่อแรกเจอ เพื่อให้สาวตายใจ

           หรือสร้างภาพว่า เกลียดผู้ชายที่เอาเปรียบผู้หญิง เพื่อเก็บคะแนนนิยม แต่มันนั่นแหละเป็น 1 ในนั้น เชอะ

           บางคนแกล้งเป็นเกย์เพื่อให้สาวตายใจจะได้กล้าสุงสิงด้วย เพราะนึกว่าไม่มีพิษมีภัย แต่ที่แท้เป็นหนุ่มหัวงู ต๊ายตาย!!! แต่อย่าวอร์รี่กังวลไป เพราะโลกนี้ยังมีคนดีๆ อีกเพียบน่ะสิฮ้าPoem Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 
กลอน | เมนูอร่อย | สูตรอาหารเจ | ชูการ์ไกรเดอร์ | | ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี | คำคม | อาหารสุขภาพ | เครื่องมือการเกษตร | ทศชาติชาดก | แบบเหล็กนั่งร้าน | วัสดุก่อสร้าง | รวม โน๊ตขลุ่ย | อาหารต้านมะเร็ง |

 

ติดต่อหรือแจ้งปัญหาได้ที่ กล่องข้อความ Facebook

POEM FLUTE MATERIAL KAMKOM SUGAR MENU CANCER HEALTH VEGETARIAN